Monday, July 13, 2015

Chém gió và chém thiệt

*
Trong bài này, nhà bình luận Ngô Nhân Dụng mở óc cho bọn bồi bút thấy tại sao dù Mỹ có nợ Tàu 1.22 ngàn tỉ đô la, cũng chả sao. Cái kiểu nịnh nọt chui khắp nơi, rồi hù dọa đồng bào này, đúng là 
“Thân lươn bao quản lấm đầu” (Kiều)
Mấy tên khựa cũng chỉ có thể “chém gió” với con số nợ đó. Một lý do chính yếu khác là chúng cũng nợ người Mỹ hơn 750 tỉ, từ cỡ 100 năm nay. Chính phủ Mỹ chưa muốn đòi thôi. Cứ để đấy. Và thật ra nếu ch/tranh Mỹ-Tàu & v.v. xảy ra, người Mỹ không chỉ có một, hai lý do như trên để khỏi phải e dè gì Khựa. Mà còn có 11, 21,… thậm chí 51 lý do và phương kế, để Mỹ có thể “chém ngang lưng” khựa, mà không phải là chém gió nhá. Nói huỵch toẹt ra là : Xin lỗi mấy chú em, một cắc về xe cũng không có, ở đó mà tỉ này tỉ nọ. Và nếu ch/tranh xảy ra trong vòng 1-3 năm nữa , thì không những không có 1 cắc về xe , mà có thể còn một tảng khổng lồ nợ trên lưng, kéo vể đâu đó trên Trung thổ hoang tưởng-hoang mang-hoang phế lúc ấy.
Còn về khả năng có những đứa chỉ đạo cho bồi bút hù dọa như thế, thì những ai quan sát tình hình cũng như chân diện mạo kỹ, của những gã trong Ch/trị bộ v.v. đều có thể thấy là có một xác suất không nhỏ là có đám hèn mạt trong bộ sậu cai trị hiện tại ở VN có thể đã ra chỉ thị như thế.

---
REF
Sau vụ Mỹ và Trung Cộng đối đáp nhau ở Biển Ðông, Bắc Kinh đã hùng dũng tuyên bố “Quân ta đã đuổi máy bay Mỹ” ra khỏi không phận. Ai cũng biết đây là ba hoa nói khoác.
NGUOI-VIET.COM

No comments:

Post a Comment